Học từ vựng tiếng anh hiệu quả với 5 bí kíp tuyệt đỉnh

Học từ vựng tiếng anh hiệu quả với 5 bí kíp tuyệt đỉnh

 

Một vấn đề hiển nhiên mà ai cũng biết, đó là nói và sử dụng tiếng anh tốt thì trước hết phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng trong số chúng ta, có mấy người biết cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả!!!

5 bí kíp học từ vựng dưới đây không chỉ là cách để tạo nền tảng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh thật tốt cho học sinh, sinh viên mà còn là một “phương thuốc hiệu nghiệm” cho những người đã lớn tuổi và muốn học tiếng Anh. Có thể thấy đa phần các bạn học sinh, sinh viên học từ vựng theo kinh nghiệm… của giáo viên, hoặc học 1 cách máy móc, cổ điển là ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ. Kết quả là các bạn nhớ từ ngay và cũng quên liền tay :((

5 bí kíp học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Bạn có muốn biết bí kíp học từ vựng tiếng anh hiệu quả không nào? Nếu muốn cải thiện vốn từ vựng của mình, hãy cùng xem 5 bí kíp học từng vựng hiệu quả sau:

Bí kíp 1: Khi học từ vựng, hãy chọn nhóm từ vựng hay chủ đề từ vựng cần học. Ví dụ những cụm từ liên quan tới lĩnh vực giải trí như du lịch, mua sắm… hoặc chủ đề về các lĩnh vực nghề nghiệp: ngân hàng, thương mại, công nghệ thông tin…Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ hình dung về từ mới bạn đang học và hơn nữa lượng từ vựng mà bạn vừa học sẽ không bị dàn trải, quá ít hay quá nhiều.

Bí kíp 2: Học từ vựng qua hình ảnh, âm thanh. Đây luôn là 1 cách học hiệu quả, giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Ví dụ: Khi học từ Handsome: đẹp trai, bạn liên tưởng đến hình ảnh Tom Cruise chẳng hạn. :)) 

HANDSOME- ĐẸP TRAI

Bí kíp 3: Khi học 1 từ vựng mới, hãy nhớ luôn cả những từ liên quan với từ đó. Chẳng hạn, khi học từ LOVE, bạn cũng nên biết các từ như: ADORE YOU (yêu em tha thiết),FLIRT (tán tỉnh), A DATE (hẹn hò)

Bí kíp 4: Luôn có 1 cuốn sổ ghi chép các cụm từ và từ vựng tiếng anh. Có thể là để ghi những từ cụm từ mà bạn tâm đắc hoặc là bạn thấy khó nhớ và muốn lưu lại. Ngoài ra bạn còn có thể ghi cả phiên âm để luyện nói nhé

Bí kíp 5: Học từ mới có hiệu quả là khi bạn sử dụng được từ mới đó. Để sử dụng được bạn cần: (1) nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó; (2) Đọc phiên âm chuẩn của từ vựng; (3) Học phát âm lại từ vựng một cách to và rõ ràng; (4) Bạn nên đặt câu với từ vựng đó rồi đọc lại câu mà bạn vừa viết. Việc đặt câu này bạn có thể mường tượng trong đầu và đọc to lên cũng được