TSC: 416 Nguyễn An Ninh, KP. Đông Tân, TP. Dĩ An, Bình Dương, 0274 - 37 - 37 - 022 0907 - 840 - 858

CN1: 391 Nguyễn An Ninh, KP. Đông Tân, TP. Dĩ An, Bình Dương, 0274 - 379 - 5679 0964 - 100 - 141

Học bổng du học Anh toàn phần Chevening 2015 – 2016

 • Ngày đăng 20-Dec-2017

Bài viết tiếp theo

Sẽ có khoảng 1500 học bổng Chevening dành cho năm học 2015/16 – gấp ba lần số lượng học bổng được cấp cho năm 2014/15. Đây là một đầu tư đáng kể từ Chính phủ Anh để phát triển các nhóm nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai và là một cơ hội mà bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ lỡ.

 

Chương trình học bổng Chevening

Học bổng Chevening là một trong những chương trình học bổng lớn nhất dành cho sinh viên Quốc tế. Đây là học bổng hàng đầu của chính phủ Anh Quốc với 1000 suất học bổng hàng năm được trao cho những sinh viên xuất sắc nhất  đến từ hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới.

Chương trình học bổng Chevening tạo điều kiện cho những sinh viên có thành tích xuất sắc có cơ hội học tập và nghiên cứu sau Đại học tại các trường học hàng đầu ở xứ sở sương mù. Chương trình học bổng nhằm hướng đến mục tiêu tạo dựng các nhà lãnh đạo tương lai, các nhà sáng lập ý tưởng và các chiến lược gia hoàn hảo.

Giá trị học bổng

Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm: lệ phí xin visa vào Vương quốc Anh, vé máy bay khứ hồi, toàn bộ học phí (không vượt quá 12.000 bảng Anh một năm), sinh hoạt phí hàng tháng cùng một số phụ cấp. Nếu khóa học của bạn vượt quá 12.000 bảng Anh một năm, thì bạn sẽ phải tự trang trải phần học phí vượt trội.

Đối tượng học bổng

Chương trình học bổng Chevening dành cho tất cả công dân Việt Nam, những người có dự định trở về ngay sau khi khóa học kết thúc (đúng hạn hoặc được gia hạn vì một lí do hợp lý).

Các thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc, sở hữu IELTS tối thiểu 6.5 hoặc tương đương và ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Ứng viên cũng nên có được thư mời nhập học của một trường đại học tại Anh trước khi tham gia phỏng vấn xin học bổng Chevening. Nếu được chọn vào vòng phỏng vấn, bạn sẽ cần đưa ra lý do thuyết phục vì sao ngành học và trường đại học đó là lựa chọn của bạn.

Tiêu chí

Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh sẽ xem xét hồ sơ và lên danh sách các thí sinh được chọn vào vòng trong dựa trên những tiêu chí:

 • Các phẩm chất đạo đức và trí tuệ cần có ở một nhà lãnh đạo Việt Nam.
 • Động lực phát triển sự nghiệp để đạt được vị trí lãnh đạo trong 10 năm.
 • Một kế hoạch săn học bổng rõ ràng, mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và cách thức đạt được những điều đó thật thuyết phục.
 • Mức độ cam kết đóng góp cho những vấn đề toàn cầu
 • Mức độ cam kết với cộng đồng Chevening nói chung và cựu học giả Chevening tại Việt Nam nói riêng.
 •  
 • Lưu ý với việc nộp đơn:

  Chương trình học bổng không có một thời gian thống nhất chung, các chương trình Học bổng Chevening được thông báo trên khắp thế giới trong các khoảng thời gian khác nhau do vậy thời gian nộp đơn cũng có thể dao động. Một vài Đại sứ quán thông báo học bổng vào cuối thu (Tháng 9),Trong khi một số còn lại thông báo vào cuối xuân (Tháng 5-6).

  Tham khảo thông tin tại các Đại sứ quán Anh hoặc Hội đống Anh để tìm hiểu thêm thông tin về khoảng thời gian mở học bổng, các thông tin khác  liên quan đến hạn chót, các tiêu chí liên quan đến mỗi chuyên ngành tham gia.

  Hướng dẫn nộp hồ sơ

  Tất cả các đơn xin học bổng đều được nộp trực tuyến thông qua trang web http://www.chevening.org/vietnam/apply. Trong một phần của hồ sơ, bạn sẽ trả lời những câu hỏi như: lý do bạn chọn khóa học và đại học đó; những dự định khi về nước, đồng thời thể hiện tiềm năng lãnh đạo và thay đổi tích cực cho nước nhà. Phần này đặc biệt quan trọng, và bạn phải thể hiện điều đó trong giới hạn 2000 từ của bài viết.